ban_chuan
slider67
slide6

Tiểu cảnh sân vườn nhỏ

Khi khoảng không gian quanh ta ngày càng ô nhiễm và nặng nề thì việc có một tiểu cảnh sân vườn nhỏ trong nhà thì không có gì tuyệt vời hơn. Tiểu cảnh sân vườn chúng ta có thể thiết kế đặt ở dưới chân cầu thang, giếng trời, khoảng trống nhỏ ngoài sân trước hay sân sau, trong nhà tắm, phòng khách đều được.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ

Vì là tiểu cảnh nhỏ nên chúng không đòi hỏi diện tích quá lớn, bạn có thể thiết kế một mảng tranh đá ốp tường, một hòn non bộ nhỏ, một thác nước nhỏ  kết hợp với một số loại cây cảnh, gốm sứ, đá sỏi là chúng ta đã có một tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp. Việc mang không khí trong lành vào trong căn nhà sẽ tạo cho gia chủ một cảm giác thoải mái, dễ chịu, giải tỏa căng thẳng sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - ngoài trời

Ngoài việc mang không khí trong lành, màu xanh vào trong căn nhà thì tiểu cảnh sân vườn nhỏ còn có một ý nghĩa phong thủy rất lớn, nếu chúng ta khéo léo áp dụng sẽ mang đến nhiều sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Ví như trong sân vườn thì có nhiều cây cối nên mang hành Mộc, tuy nhiên các loại cây có màu sắc, kích thước, hình dáng khác nhau nên còn mang nhiều hành khác nữa. Ví như cây có lá nhọn, màu đỏ thuộc hành Hỏa được làm điểm nhấn, tăng sự ấm áp, Dương tính cho khoảng sân vườn đó.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp

Với các chất liệu như đá cuội, gạch lát đều mang màu sắc thuộc hành thổ, có tác dụng trung hòa trường khí cho khoảng sân vườn. Nếu có điều kiện nên giữ khoảng trống có đá sỏi hoặc giữ bề mặt trồng cỏ phẳng trong thiết kế sân vườn, như thế chúng sẽ làm yếu tố Thổ được trải rộng và không bị chèn ép bởi các thành phần trang trí khác.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - giếng trời

Trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ thì màu vàng, nâu, màu của đất đá là những gam màu chủ đạo dễ tạo nên một khoảng sân vườn dung hòa ngũ hành thông qua hành Thổ làm chủ đạo. Hành Thủy là một yếu tố gắn liền, không thể thiếu với cây xanh (vì Thủy sinh Mộc). Do đó trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn chúng ta nên khéo léo đưa một số ít tính thủy vào như các mảng cây hoặc đá có màu xanh nước biển, màu đen, vật dụng gỗ hoặc gốm sứ được sơn màu đen để tăng tính Thủy.

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - hiện đại

Một số tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp bạn nên tham khảo:

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ -đơn giản

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - sân thượng

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - ngoài trời đẹp

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - giếng trời

Tiểu cảnh sân vườn nhỏTiểu cảnh sân vườn nhỏ - trong nhà

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy nhấn thích ,chia sẻ, send, G+1 bên dưới để gửi đến bạn bè và những người bạn quen biết . Có thể họ cũng đang cần những thông tin bổ ích như thế này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết, quan tâm và chia sẻ. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Google

Danh mục
Top Tranh đá ốp tường
Top Tiểu cảnh cầu thang
Top Hòn non bộ
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH MTV CÂY CẢNH THẾ GIỚI

Vp Giao dịch: X01.106 Sunrise Plaza. Số 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 0907 917 086 - 0981.959.086 Mr Phong

Web www.tieucanhdepvn.com   Email: [email protected]

Theo dõi chúng tôi
THỐNG KÊ TRUY CẬP