ban_chuan
slider67
slide6

Thiết kế biệt thự sân vườn đẹp

Một thiết kế biệt thự đẹp thì không thể nào bỏ qua được các thiết kế cảnh quan sân vườn xung quanh được, vì chính yếu tố sân vườn được thiết kế tốt sẽ làm cho ngôi biệt thự trở nên đầy đủ hơn và không gian sống được thoải mái hơn.

Thiết kế cảnh quan sân vườn của biệt thự cần một sự tỉ mỉ trong việc sắp xếp phân phối cây xanh, đến các khu vực bể và thác nước để tạo ra cảnh quan thiên nhiên phù hợp với tính năng sử dụng của từng biệt thự. Việc chọn lựa cây xanh cũng cần được xem xét sao cho dễ chăm sóc, tạo được cảnh quan đẹp mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự sân vườnThiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế biệt thự sân vườn là phong cách mà ở đó nó phải hài hòa gian không gian nội thất với cảnh quan sân vườn cùng các tiện ích như bể bơi, sân chơi, phòng giải trí, phòng khách rộng rãi thông thoáng, liên thông với nhiều không gian chức năng khác, phòng ngủ thoải mái tích hợp spa, xông hơi…, cùng các vật liệu trang trí nội ngoại thất cao cấp, xứng tầm với chủ nhân ngôi nhà.

Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại là một hình thái kiến trúc thường có hình khối mạnh mẽ, đường nét kiến trúc ấn tượng và khoẻ khoắn, hướng tới sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, Bên cạnh đó còn kết hợp cả thiên nhiên hòa quyện vào không gian sống. Những chi tiết trang trí cầu kỳ của trường phái cổ điển cũng được loại bỏ và việc sử dụng vật liệu hiện đại như kính, thép, nhôm, bê tông, gạch…được ưu tiên.

Thiết kế biệt thự sân vườnThiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế biệt thự cách tân cổ điển là sự kết hợp chọn lọc giữa kiểu dáng, hình khối của trường phái cổ điển với những đường nét mạch lạc, khoẻ khoắn trong trang trí mảng khối của kiến trúc hiện đại. Biệt thự cổ điển cách tân mang dáng dấp hiện đại nhưng vẫn không mất đi tinh thần cổ điển vốn có.

Thiết kế biệt thự sân vườn có bể bơi được thiết kế để thích hợp với phong cách của ngôi biệt thự hiện tại và nhu cầu riêng của từng cá nhân trong gia đình khách hàng với nhũng yêu cầu như là nơi để nghỉ ngơi thư giãn, chỗ vui chơi cho trẻ em, tập luyện thể thao hay làm cho ngôi nhà đẹp hơn.

Thiết kế biệt thự sân vườn có bể bơi

Thiết kế biệt thự sân vườn có bể bơi

Với mẫu thiết kế sân vườn có bể bơi theo phong cách phương Tây với bố trí  bằng những đường thẳng rõ ràng chú trọng không gian thoáng của cảnh quan. Sự kết hợp giữa màu xanh dương của hồ bơi cùng màu xanh lá của cây cối tạo cảm giác nhẹ nhàng và thật “mát mẻ” trong những ngày đầy nắng ôi ả của mùa hè.

Người Việt còn có quan niệm duy tâm về tuổi tác nên khi thiết kế biệt thự phải biết kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố trên để âm dương đều tốt. Để có được điều này, gia chủ nên liên hệ với kiến trúc sư và các thầy địa lý (phong thủy) bởi phong thủy là việc nghiên cứu vận dụng những yếu tố tự nhiên như khí trời đất. Khi con người hài hòa với tự nhiên sẽ luôn có cảm giác thoải mái, thư thái.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Hầu hết các gia chủ khi thiết kế biệt thự vườn đều chỉ quan tâm đến việc bố trí phong thủy bên trong biệt thự, mà quên mất rằng thiết kế sân vườn biệt thự cũng là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và sinh khí của gia đình. Phong thủy sân vườn giúp điều khiển sự lưu thông của khí để sinh khí trong vườn luôn hài hòa và hiện diện trong mọi ngóc ngách của vườn. Kết hợp vật dụng để thiết kế sân vườn biệt thự hợp phong thủy.

 

Thiết kế biệt thự sân vườn lý tưởng phải làm nổi bật được sự tương phản giữa hình dáng và thể chất của các vật dụng trang trí trong sân vườn. Gia chủ có thể khéo léo kết hợp sự cứng rắn, vững chãi của núi đá, hòn non bộ với sự nhẹ nhàng, uyển chuyển của những dòng nước xanh biếc rì rào, giữa sắc đỏ hồng rực rỡ của hoa và sắc xanh tươi mát của cây cỏ. Bên cạnh đó, vật liệu, màu sắc, hình dáng của các vật dụng trong sân vườn phải kết hợp đủ các yếu tố của ngũ hành như ao, hồ tương trưng cho Thủy, tượng đồng là Kim, cây cối là Mộc, đất vườn là Thổ và điểm thêm những vật trang trí màu đỏ, cam tượng trưng cho Hỏa. Các gia chủ có thể tham khảo bảng tóm tắt dưới đây để có thể phối hợp các yếu tố Ngũ Hành vào sân vườn của mình thật tốt.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Thiết kế biệt thự sân vườn theo phương hướng

 Tùy từng cách thiết kế  biệt thự sân vườn so với tổng thể thiết kế mà cách xác định hướng sân vườn sẽ khác nhau. Ví dụ vườn ở mặt trước nhà thì hướng vườn là hướng từ ngoài đường vào vườn, với các vườn có nhiều lối vào thì hướng sân vườn là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất. Trong trường hợp nhà có 2 khu vườn phía trước và phía sau, nếu 2 vườn có mối liên hệ với nhau thì hướng sân vườn sẽ tương ứng với hướng cổng vườn, ngược lại, hai vườn tách biệt nhau thì mỗi vườn được xét riêng biệt. Sau khi xác định hướng sân vườn, gia chủ đặt bát quái đồ (ảnh phía dưới) lên trên sơ đồ vườn sao cho hướng “cung danh vọng” của bát quái đồ trùng với hướng vườn.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Từ đó sẽ xác định được các cung vị còn lại tương ứng với từng lĩnh vực sinh hoạt của gia đình.

 • Cung danh vọng: là nơi lý tưởng để tiếp đãi khách hoặc trồng hoa để tạo ấn tượng. Đừng sử dụng khu vực này vào bất kỳ việc gì riêng tư cần sự yên tĩnh.
 • Cung sức khỏe: là nơi lý tưởng để thư giãn, nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, nên đặt suối hay vòi nước phun.
 • Cung hoan hỷ: Khu vực vườn này dành cho vui chơi, có thể đặt bàn tiếp đãi bạn bè, hay hồ bơi.
 • Cung sự nghiệp: Có thể đặt ở đây nhà kính hay nơi ươm cây tượng trưng cho việc nghiên cứu, hay sự phát triển liên tục các mầm sống mới.
 • Cung quan hệ: Thích hợp trồng các cây lưu niên, hoặc cây ăn quả hoặc là nơi sinh hoạt chung của gia đình.
 • Cung gia đạo: Với các gia đình có trẻ em, đây là góc thích hợp dành cho bé chơi đùa, có thể là một bãi cỏ rộng với các trò chơi.
 • Cung tri thức: Phần vườn này thích hợp là nơi đọc sách, học hành.
 • Cung tài lộc: Đây là cung mang ý nghĩa thịnh vượng về tiền tài, vật chất, của cải. Có thể đặt nhà kho cất giữ các đồ có giá trị như máy cắt cỏ, đồ gỗ ngoài trời. Hoặc có thể là nơi ươm trồng hoa, cây cảnh để bán.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Lối đi và cổng vào trong thiết kế biệt thự sân vườn

 Chức năng của thiết kế biệt thự sân vườn theo phong thủy có thể coi là khoảng trung gian quy tụ và cải thiện sinh khí trước khi vào nhà và lối vào cổng là lối đi của chính khí. Do đó cần tạo sự hút khí và tạo lối đi cho khí hài hòa, uyển chuyển trong vườn. Tránh lối vào quá thẳng, vì như vậy khí vào vườn quá mạnh, không được chia đều ở mọi điểm. Hướng lối vào và loại khí nhận được ở mỗi phương có một tính chất khác nhau:

 • Hướng Nam (căn cứ vào la bàn): Hướng cát khí, dương khí, tuy nhiên có thể cần tiết chế vì sẽ thừa dương khí. Vì vậy, lối vào vườn cần thông thoáng nhưng không quá rộng tránh khí ùa vào quá nhanh.
 • Hướng Bắc: Lối vào vườn từ hướng này cần rộng với lối đi thẳng hoặc hơi cong vì khí đến từ phương này vốn chậm chạp và nặng nề.
 • Hướng Tây: Khí đến là khí dữ nên hạn chế sinh khí vào vườn bằng hướng này.
 • Hướng Đông: Đây là khí lành nên cần được khuyến khích, lối vào vườn từ hướng này thông thoáng và rộng rãi, cũng cần tiết chế một ít.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Hình dạng của cổng vườn cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế biệt thự sân vườn theo phong thủy

 Hình dạng của cổng vườn nếu quá rộng, khí sẽ bị thổi vụt đi mất, nếu quá hẹp khí sẽ trở nên quẩn. Thông thường nên dùng loại cổng song thưa, chỉ nên dùng cổng kiên cố nếu bên ngoài là khí độc hại cần cản trở. Với nhà ở hướng Đông, ứng với hành Mộc, nên dùng cổng gỗ. Nhà ở hướng Tây, ứng với hành Kim, nên dùng cổng kim loại. Vật liệu lối đi trong vườn có thể thay đổi và sử dụng nhiều loại với màu sắc sáng hay tối tùy thuộc vào tương quan với các thành phần tạo cảnh lân cận.

 Thiết kế biệt thự sân vườn

Thiết kế sân vườn biệt thự

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy nhấn thích ,chia sẻ, send, G+1 bên dưới để gửi đến bạn bè và những người bạn quen biết . Có thể họ cũng đang cần những thông tin bổ ích như thế này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết, quan tâm và chia sẻ. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Google

 

Danh mục
Top Tranh đá ốp tường
Top Tiểu cảnh cầu thang
Top Hòn non bộ
Liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH MTV CÂY CẢNH THẾ GIỚI

Vp Giao dịch: X01.106 Sunrise Plaza. Số 27 Nguyễn Hữu Thọ, P.Tân Hưng, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 0907 917 086 - 0981.959.086 Mr Phong

Web www.tieucanhdepvn.com   Email: [email protected]

Theo dõi chúng tôi
THỐNG KÊ TRUY CẬP